test

Cũng như những cuộc đi săn khác, “săn” việc cũng có những quy tắc riêng, để đảm bảo rằng người tìm việc luôn đi đúng đường, nhả đạn đúng lúc và bắt được những con thú to.


Quy tắc số 1: Khác người

Sự khác người giúp bạn nổi bật giữa rất nhiều ứng viên khác. Nhưng đừng khác người kiểu lập dị, hãy nổi bật nhờ sự thân thiện, nhã nhặn, lịch sự và tươi tắn. Lời nói thanh lịch, thái độ nhã nhặn và cử chỉ đĩnh đạc.

Quy tắc số 2: Tích cực góp mặt tại các buổi tiệc, các sự kiện xã hội

Tạo mối quan hệ. Thật khó để tìm được công việc như ý nếu bạn cứ chỉ ngồi ở nhà trước màn hình máy tính. Hãy nỗ lực gặp gỡ những người mới và thử những điều mới. Rất có thể bạn sẽ tình cờ gặp được ai đó biết tới một vị trí ứng tuyển hấp dẫn, phù hợp với bạn.

Quy tắc số 3: Không ảo tưởng 

Hãy thực tế khi tìm việc. Nếu bạn không nhận được phản hồi, hãy xem lại công việc bạn đang ứng tuyển xem nó có quá cao, quá tầm với?

Quy tắc số 4: Không hy vọng vào sự im lặng

Nếu nhà tuyển dụng không gọi cho bạn dù bạn đã đôi lần gọi hỏi thăm, nghĩa là bạn đừng nên lãng phí thời gian vào công ty đó nữa. Đừng hy vọng vào sự im lặng, không hồi đáp. Nhiệt tình thái quá dễ bị hiểu lầm là kể đeo bám. Còn nhiều chỗ khác để bạn lựa chọn.

Quy tắc số 5: Chấp nhận không có nghĩa là thành công

Bạn đã được chấp nhận, điều đó không có nghĩa là công cuộc tìm việc của bạn đã kết thúc. Nhớ rằng đàm phán lương là một bước vô cùng quan trọng. Nếu cuộc đàm phán không thành công, công việc của bạn cũng chẳng còn mấy ý nghĩa, vì suy cho cùng bạn đi làm là để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Quy tắc số 6: Thận trọng đến phút cuối 

Cho đến tận lúc vào phòng phỏng vấn, bạn vẫn nên tự vấn và kiểm tra xem liệu bạn có thật sự phù hợp với công việc này không? Vị trí này sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp chứ? Công việc này có khiến bạn hứng thú không?... Hãy thận trọng lựa chọn, bởi sự nghiệp là điều vô cùng quan trọng.

Quy tắc số 7: Luôn làm đúng các quy tắc trên, dù chậm hay nhanh

Quá trình tìm việc có thể khiến bạn mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng hãy nhớ rằng kết quả cuối cùng sẽ xứng đáng với tất cả những công sức bạn đã bỏ ra. Vì thế đừng sốt ruột, hãy kiên trì thực hiện đúng các quy tắc trên.

Theo CareerBuilder/Dân Trí
 
Top