test

Bạn vừa mới thất nghiệp? Dù có muốn đi làm ngay hay nghỉ ngơi đôi ba tháng, bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn chưa đi làm hoặc không được tuyển dụng. Các câu trả lời của bạn sẽ có ý nghĩa rất lớn bởi chúng giúp bạn có được định hướng công việc và sự nghiệp lâu dài.


1. Bạn không chịu tìm kiếm

Cơ hội việc làm sẽ không đến với bạn nếu bạn không chịu đi tìm kiếm. Có rất nhiều nguồn công việc đến từ các tổ chức việc làm và các công cụ tìm kiếm việc online. Bạn có thể tham khảo nguồn thông tin việc làm ở đó để lựa chọn những công việc phù hợp với chuyên môn và sở thích của mình.

2. Kỹ năng phỏng vấn của bạn rất tệ

Khả năng trúng tuyển một việc làm tốt phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp của bạn, ví dụ như cách trình bày CV, cách lựa chọn trang phục, khả năng trả lời câu hỏi và sự đúng giờ khi đi phỏng vấn.

3. Bạn có hình xăm

Hầu hết các cơ quan và tổ chức đều có những quy định khắt khi khi tuyển người làm có hình xăm. Trừ khi công việc của bạn tự do giống như một nghệ sĩ, bạn có thể giữ nguyên hình xăm khi đi phỏng vấn và làm việc. 

4. Bạn không cạo râu 

Nếu bạn là đàn ông, bạn cần chú ý đến điều này khi đi làm ở chốn công sở. Bạn có thể nghĩ đó chỉ là việc cá nhân của bạn, nhưng quy tắc công sở luôn coi bộ mặt của bạn là bộ mặt của công ty. Nếu mặt mũi và chân tay bạn có râu ria xồm xoàm, bạn sẽ bị đánh giá là người sống cẩu thả. Và không công ty nào muốn thuê một người sống bê tha, cẩu thả về làm cả.

5. Bạn quá “chảnh” 

Thực tế cho thấy, nhiều người không xin được việc không phải bởi vì họ không có chuyên môn mà bởi vì họ “chảnh”. Họ nghĩ mình tài giỏi và cần được trả mức lương cao hơn mức lương đã đề xuất. Cũng bởi vì họ quá “kén cá, chọn canh” nên mãi mà họ chẳng chọn được việc làm phù hợp. 

6. Bạn quá giỏi

Trong một trường hợp khác, dù bạn giỏi và không “chảnh” bạn vẫn có thể bị thất nghiệp. Lý do là bởi vì các nhà tuyển dụng “ngại” thuê người quá giỏi vì nếu họ giỏi, họ thường hay đòi hỏi mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Thay vì tuyển người giỏi nhất, họ sẽ chọn người giỏi thứ nhì và giỏi thứ ba.

7. Bạn không có chuyên môn

Lý do này quá rõ ràng! Bạn không có chuyên môn của một công việc nhất định, tốt nhất bạn không nên phí phạm thì giờ tạo CV và ứng tuyển vào vị trí đó.

8. Bạn hút thuốc 

Nơi công sở không khuyến khích những người hút thuốc. Nếu ngay buổi đầu tiên đi phỏng vấn bạn đã hút thuốc, bạn sẽ không tạo được ấn tượng tốt đâu, và nguy cơ bị xếp vào danh sách loại của bạn sẽ cao hơn các đối thủ khác.

9. Bạn bỏ qua tên công việc trong CV

Tạo CV việc làm là việc rất quan trọng mà mọi ứng viên không nên coi nhẹ. Đặc biệt, ở phần thông tin công việc, bạn không nên bỏ qua mục tên công việc. Người tuyển dụng có thể loại bạn ngay từ vòng nộp hồ sơ nếu bạn sơ suất bỏ trống mục đó. Đơn giản là bởi vì nếu bạn không biết tên công việc mà mình sẽ làm, tốt nhất là bạn nên nghỉ ở nhà, chúng tôi không cần bạn!

10. Thái độ làm việc của bạn tồi

Nếu bạn bị sa thải nhiều lần và vẫn chưa tìm được công việc mới, bạn nên xem lại thái độ làm việc của bạn. Nếu bạn là người làm việc không có tính tập thể hay tư lợi, bạn có thể tự thấy ức chế và gây xung đột với đồng nghiệp. Kết quả là bạn sẽ bị công ty đào thải. 

11. Sức khỏe của bạn kém

Sức khỏe của bạn kém có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội nghề nghiệp của bạn, đặc biệt là những nghề đòi hỏi về thể lực tốt như ngành thể thao, kỹ thuật, bác sĩ phẫu thuật, phi công, thợ lặn…

12. Bạn là người nóng tính

Không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người nóng tính làm việc dù người kia có tài giỏi đến mấy. Sự nóng tính của người làm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần làm việc của nhóm và giảm năng xuất làm việc của chính họ. Thay vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều cơ hội cho những người có những phẩm chất tốt như kiên trì, biết kiềm chế và có trách nhiệm.

13. Bạn không làm việc theo sự chỉ đạo của người quản lý

Trước khi là tuyển một người làm thuê, nhà tuyển dụng cần biết bạn có phải là người có thái độ tôn trọng đồng nghiệp và cấp trên hay không. Nếu bạn tỏ thái độ không tuân lệnh cấp trên và cố chấp, sớm hay muộn bạn sẽ bị sa thải. Hoặc bạn có thể bị cô lập bởi đồng nghiệp nếu bạn làm việc không theo hệ thống cao thấp của công ty.
Nguồn: Emdep/Careerealism
DỊCH VỤ VISA DU LỊCH HÀN QUỐC - 
Bạn không phải đến Đại Sứ Quán
Zalo: 090-458-6965
 
Top