test

Dưới đây là 5 khác biệt cơ bản giữa người phụ nữ thành công và thất bại trong sự nghiệp.
Như phần lớn những người thành công khác, phụ nữ thành công thường có máu liều. Họ sẵn sàng phiêu lưu, lao vào thử thách, chông gai để vươn tới một tương lai tốt đẹp.
Kẻ thất bại lúc nào cũng sợ sệt, thấy khó khăn là chùn bước, e sợ. Sau đó, khi thấy người khác thành công, kẻ thất bại lại vò đầu bứt tai rên rỉ: "Biết thế"
Người thành công biết công nhận và học hỏi từ các thành tích của người khác.
Kẻ thất bại chỉ biết ghen ăn tức ở, không tin vào những người giỏi hơn mình hoặc tìm cớ dìm hàng họ. Thói xấu này đặc biệt hay có ở nhiều phụ nữ.
Người thành công thích tính thu nhập theo hiệu quả công việc mà họ làm ra.
Kẻ thất bại lại thích tính thu nhập theo thời gian, với mộng tưởng không làm mà vẫn được hưởng, có tiền rơi xuống đầu.
Khi mắc sai lầm, người thành công thẳng thắn nhận lỗi và rút kinh nghiệm.
Kẻ thất bại sợ sệt sẽ phải gánh chịu hình phạt cho sai lầm của mình,hoặc đơn giản chỉ không muốn mang tiếng xấu. Bởi vậy, khi mắc lỗi, kẻ thất bại cãi chày cãi cối, đổ thừa cho người khác hoặc im ỉm bỏ đi nếu không còn gì để cãi.
Phụ nữ thành công luôn có suy nghĩ "Không có gì là không thể", tự tin rằng mình sẽ có được mọi thứ. Phụ nữ thành công không lấy gia đình ra làm cái cớ để bỏ qua sự nghiệp,họ có thể cân bằng và đảm đương cả việc nước, việc nhà.
Phụ nữ thất bại luôn tự ti, lười nhác, luôn nghĩ rằng mình không thể làm được và lý giải cho sự tự ti ấy bằng câu: "Đời người không thể đạt được tất cả mọi thứ". Đặc biệt, nhiều người chưa thử đã nói không làm được, lấy gia đình ra làm cái cớ cho sự nghiệp nhạt nhòa của mình
Xem thêm: >> 10 cách trả lời ''ăn điểm'' khi đi phỏng vấn
(Theo AFamily)
 
Top