testChúng tôi xin cung cấp một số lưu ý khi bạn đến phỏng vấn tại một công ty Hàn Quốc. Những điều này có thể không phải là tất cả nhưng hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công.


1.  Tìm hiểu lĩnh vực công ty Hàn Quốc có phù hợp với tính cách và sở thích của bản thân hay không.  Hãy cố gắng thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu rõ công ty này trước khi đến phỏng vấn. Trước khi đến phỏng vấn cần gọi điện thoại, hẹn chính xác về mặt thời gian và xác nhận xem công ty tuyển dụng đã nhận được hồ sơ hay chưa, có cần bổ sung gì không? Khi phỏng vấn sẽ gặp ai? .

2.  Người Hàn Quốc rất chú ý đến ấn tượng ban đầu. Vì vậy hãy chăm chút về mặt ngoại hình, quần áo, đầu tóc phải chỉn chu, gọn gang nhưng không được lòe loẹt. (Trang phục mà người Hàn Quốc thường mặc khi phỏng vấn được gọi là Jeongjang (đồ công sở): nam giới áo vest đen, nữ giới chân váy đen, áo sơ mi trắng có khoác thêm áo vest đen hoặc trắng).

3.  Người Hàn Quốc đề cao tính khiêm tốn và lễ nghĩa. Vì vậy khi phỏng vấn bạn phải dùng kính ngữ và câu trả lời cần chân thành và trung thực. Khi được hỏi về kinh nghiệm làm việc, nên chỉ lựa chọn những công ty lớn và những công việc làm trong khoảng thời gian dài (Nếu bạn kể làm nhiều công ty, họ sẽ có thể nghi ngờ về năng lực hoặc mức độ trung thành của bạn).

4.  Cần thể hiện rõ và dứt khoát nguyện vọng vào làm việc tại công ty và sẽ làm việc lâu dài tại đây. Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng rất chú trọng học thức nên bạn cần nhấn mạnh về môi trường bạn đã học và làm việc trước đây, kinh nghiệm mà bạn đạt được sau quá trình thực nghiệm. Tập trung cao độ trong khi phỏng vấn chính là yếu tố cần thiết, không sử dụng điện thoại, không làm việc riêng. Hãy biết tạo ra sự đồng cảm trong quá trình phỏng vấn qua quan niệm sống, nhân sinh quan Á Đông. Phải tự tin và thể hiện rõ quan điểm của mình bằng các câu trả lời không hay có, cũng như thể hiện sự nhất quán trong quá trình trả lời.

5.  Nếu đề cập đến mức lương cần chủ động hỏi thật rõ ràng về quy định và mức lương ngay từ ban đầu. Rất nhiều công ty và giám đốc Hàn Quốc đặt câu hỏi: Bạn muốn mức lương bao nhiêu? Thực ra không có một tiêu chuẩn chung vì mỗi công ty, bộ phận hay mỗi công việc có một yêu cầu và mức đánh giá khác nhau nên ngoài việc tham khảo để đưa ra mức lương thì bạn nên chủ động hỏi về tiêu chuẩn của công ty để xem mức lương đó có hợp với mình hay không. Việc tăng lương trong các công ty Hàn Quốc cũng khá hiếm nên bạn nên thỏa thuận mức lương phù hợp ngay từ đầu để không bị cảm thấy thiệt thòi và ảnh hưởng tới công việc về sau.

Thông Tin Hàn Quốc


 
Top