test

Chỉ cần vài từ khóa trên Google, bạn có thể dễ dàng tìm ra hàng tá lời khuyên nghề nghiệp rất chung chung như: Hãy đặt mục tiêu xa hơn. Làm điều bạn yêu thích. 

Chỉ cần vài từ khóa trên Google, bạn có thể dễ dàng tìm ra hàng tá lời khuyên nghề nghiệp chung chung như: Hãy đặt mục tiêu xa hơn. Làm điều bạn yêu thích. Luôn là người đến văn phòng đầu tiên và là người về cuối cùng.

Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội Quora có một chủ đề khá thú vị đề cập đến những lời khuyên hữu ích nhưng không ai đề cập với bạn. Đây là những điều cụ thể, cực kỳ có giá trị trên con đường sự nghiệp của bạn.

Là ma mới, hãy nhận lời mời ăn trưa từ đồng nghiệp 

Hoặc hãy tham gia vào những giờ giải lao, cơ hội kết nối với mọi người. Nếu bạn từ chối những lời mời này, vì lý do gì đi nữa, những đồng nghiệp của bạn sẽ dừng lại và bạn có thể gặp khó khăn hơn trong việc hòa nhập trong môi trường mới hoặc làm việc nhóm.

Đừng tỏ ra quá bận rộn

Môi trường công sở không thiếu những nhân viên thông minh và cống hiến nhưng không nhận được sự thăng tiến bởi họ mắc phải một lỗi là làm việc quá nhiều, quá vất vả, và xuất hiện trong tình trạng quá kiệt sức. Nếu bạn xuất hiện trong bộ dạng căng thẳng, mọi người sẽ nghĩ bạn không được chuẩn bị để làm việc nhiều hơn nữa và bạn sẽ lỡ mất những cơ hội cho các dự án mới, sáng tạo.

Khi bạn tiến lên, thành công trong tương lai của bạn phụ thuộc vào việc thực hiện những công việc không được phân công và chịu trách nhiệm.

Bất kỳ ai khi được tuyển dụng đều có thể hoàn thành tốt những công việc không được phân công, nhưng hãy làm nhiều hơn nữa, đóng góp nhiều giá trị hơn cho công ty bằng những công việc không không được chỉ định hay thậm chí bạn không nghĩ đến.

Giúp đỡ người khác ngay cả khi nó không mang lại lợi ích trực tiếp cho bạn

Nó có thể khiến bạn tốn thêm ít năng lượng để trả lời những câu hỏi, cung cấp những lời giới thiệu hay mở cửa giúp nữ đồng nghiệp,… khi bạn giúp đỡ người khác, thậm chí cả lúc bạn không được đề nghị trực tiếp. Những nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận vào một ngày nào đó tương lai một cách hoàn toàn bất ngờ.

Mạng lưới đồng nghiệp cũ đã rời khỏi công ty của bạn thường có giá trị với bạn hơn nhiều lần so với những đồng nghiệp hiện tại. 

Những đồng nghiệp cũ mà bạn biết khi chuyển đến một môi trường mới họ sẽ học hỏi được nhiều điều mới so với công ty cũ, có nhiều mỗi quan hệ mới hơn so với trước. Chính điều này, khi làm bạn với họ bạn cũng mở rộng được nhiều giá trị hơn so với những mối quan hệ đồng nghiệp hiện tại của bạn.

Những điểm yếu mà bạn không nhận thức được sẽ khiến bạn bị thương nhiều nhất

Đây là những điểm mù của bạn. Bạn phải nhận ra những điểm yếu tiềm ẩn của mình và tìm cách khắc phục chúng và tất nhiên bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của những người khác để làm được điều này.

Khi bạn muốn học một kỹ năng nào đó, hãy tìm xung quanh người đã làm tốt điều này

Sau khi tìm được người làm tốt kỹ năng mà bạn muốn học hỏi, hãy quan sát cách họ làm và bắt chước họ. Từ đó điều chỉnh, tìm ra cách thực hiện phù hợp với khả năng và phong cách của riêng bạn.

Đừng chỉ nhìn lên

Trên con đường sự nghiệp của bạn, việc nhìn lên những người thành công hơn bạn để học hỏi là điều quan trọng. Tuy nhiên bạn cũng cần nhìn sang hai bên bạn. Bởi tất cả mọi người quanh bạn đều có các kinh nghiệm phong phú và mang đến cho bạn nhiều bài học nhanh hơn là việc chỉ theo dõi những người có nhiều kinh nghiệm.

Lạm quyền là một sát thủ nghề nghiệp

Hãy tập làm việc một cách nhiệt thành, chăm chỉ thay vì cảm thấy tất cả mọi thứ đang chịu ơn bạn.

Cố gắng làm cho công việc người tiếp nhận sau bạn dễ dàng hơn

Ví dụ, nếu bạn đang làm việc trong một dự án cần sự đóng góp của nhiều người, hãy xem xét những điều bạn có thể làm trong phạm vi của mình sẽ khiến quá trình tiếp sau trở nên dễ dàng hơn đối với đồng nghiệp tiếp theo, người sẽ đảm nhận bước tiếp theo sau bạn.
Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider
 
Top