test

Với nhiều người, vận may là điều gì đó rất mơ hồ, bất thình lình và không thể kiểm soát. Nhưng với nhà tâm lý học Richard Wiseman, đó lại là điều chúng ta hoàn toàn có thể tác động được.

Chúng ta vẫn cứ nghĩ vận may là một thứ vô hình mà con người không có khả năng điều khiển được. Thế nhưng, nhà tâm lý học người Anh - Richard Wiseman đã nghiên cứu hiện tượng này và chứng minh cho cả thế giới thấy được rằng, chúng ta có thể tác động được tới vận may. Theo ông Richard, không ai sinh ra đã là may mắn và đen đủi. Vận may cũng chẳng phải thứ gì thần kỳ mà nó phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Có thể thấy những người may mắn thường có tư tưởng cởi mở, thoải mái và hay tươi cười. Trong khi đó, những người thất bại thường hay tỏ ra lo lắng, căng thẳng và buồn bã. Ông đã chứng minh Richard, tất cả những điều đó ít nhiều cũng ảnh hưởng tới vận may của con người. Vì thế, để thu hút vận may về phía mình, ông đã chia sẻ những bí quyết tâm lý sau.

1. Tăng cơ hội lên hết cỡ

Chúng ta thường than phiền rằng mình có quá ít cơ hội. Đó chính là lý do vì sao bạn không gặp may mắn trong công việc, không thể gặp được một người bạn đời như ý hay không thể chạm tới giấc mơ của mình. Tuy nhiên, lý do cơ bản của thất bại chính là sự thiếu nhiệt tình và không dám mạo hiểm.

Hơn thế, nếu cứ mải mê nghĩ đến những gì mình đã có và chưa có, bạn sẽ quên mất nhiệm vụ tìm kiếm và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Để thu hút vận may, hãy cởi mở hơn. Đừng ngồi im một chỗ để chờ đợi cơ hội đến gõ cửa. Đừng sợ hãi bất cứ điều gì mà hãy làm chủ cuộc đời mình.

2. Lắng nghe trực giác của mình

Nghe theo lời mách bảo của tiềm thức cũng khiến bạn cảm thấy may mắn hơn. Trên thực tế, những người may mắn thường nghe theo mách bảo của lý trí và tiềm thức. Tuy nhiên, những người kém may mắn lại hay lo sợ về cảm xúc của mình. Họ e ngại không dám nghe theo trực giác.

Để khắc phục điều này, hãy xóa bỏ hết những nỗi phiền muộn và lo lắng. Đồng thời hãy nghe theo mách bảo của trực giác.

3. Mong chờ may mắn sẽ đến với mình

Như luật hấp dẫn, may mắn là niềm tin mình sẽ may mắn. Quan điểm sống này giúp cho con người luôn sống tích cực và lạc quan cho dù có bất cứ điều gì xảy ra. Ngoài ra, lạc quan còn giúp bạn có thể đương đầu với thất bại mà không bao giờ từ bỏ.

Vậy thì thay vì cứ hy vọng vào những điềm xấu, hãy sống tích cực hơn và luôn nghĩ về những điều may mắn.

4. Biến chuyện xấu thành tốt

Với người may mắn, tin vào những chuyện tốt lành dường như vẫn chưa là đủ. Họ không bao giờ chấp nhận chuyện đen đủi xảy ra trong cuộc đời mình. Nếu có gặp chuyện đen đủi, họ cũng sẽ chiến đấu với nó đến tận cùng và không bao giờ than phiền.

Nếu có chẳng may gặp điều xui xẻo, đừng nán lại lâu. Hãy luôn tìm kiếm điều tích cực trong cuộc sống này mà bạn sẽ thấy mình gặp may mắn hơn.

(Kênh 14)

 
Top