test

Không còn là bông hoa trang trí tô điểm cho hôn nhân, phụ nữ bây giờ đã đóng một vai trò "quyền lực" trong sự thành công của các đấng ông chồng.


Với sự phát triển của xã hội hiện đại, thời kỳ phụ nữ chịu trách nhiệm xinh đẹp, đàn ông chịu trách nhiệm kinh tế đã trôi qua. Ngày nay, khi gánh nặng hôn nhân ngày càng gia tăng, một bộ phận giới trẻ bắt đầu suy xét lại về sự cần thiết của việc kết hôn, đặc biệt là đàn ông. 
Nếu coi hôn nhân là một nhiệm vụ, khi đến tuổi, họ bắt buộc phải tìm một người phụ nữ có điều kiện phù hợp với mình để sinh con đẻ cái, sau đó không ngừng làm việc kiếm tiền nuôi sống gia đình. Nhưng một cuộc hôn nhân như vậy có thực sự ý nghĩa hay không?
Anh Nguyễn năm nay 40 tuổi, là kỹ sư của một công ty bất động sản có thu nhập đáng kể và luôn có biểu hiện tốt trong công việc. Từ sau khi kinh tế cá nhân ổn định, anh không ngừng được họ hàng và người thân giới thiệu xem mắt nhưng vẫn chưa tìm thấy ai phù hợp với mong muốn của mình. Sau 35 tuổi, anh Nguyễn cảm thấy kết hôn không còn là việc gì đó quá quan trọng. Tuy vậy, cha mẹ anh vẫn không ngừng công cuộc "mai mối" mong con trai sớm dựng vợ đẻ con.
Trong một cuộc gặp mặt, khi biết được mức thu nhập của anh Nguyễn, cô gái đã thẳng thừng đề nghị anh nên hào phóng chi trả toàn bộ chi phí hẹn hò hôm nay. Vừa nghe vậy, anh Nguyễn lập tức đứng dậy bỏ đi mà không nói đến một lời và đương nhiên, anh chỉ trả một nửa hóa đơn của bữa ăn ngày hôm đó. Anh cho rằng: Tiền mình kiếm ra không dễ dàng, tại sao phải rước về một người phụ nữ để tiêu hộ?
Đối với kiểu phụ nữ như vậy, anh Nguyễn đã gặp rất nhiều người tương tự trong suốt chục năm qua. Họ thường xuyên có suy nghĩ rằng, khi đi chơi hoặc ăn uống, đàn ông nên là người gánh vác mọi chi phí phát sinh. Nếu một người đàn ông không sẵn sàng tiêu tiền cho họ thì chứng tỏ người đàn ông đó không yêu thương họ và sẵn sàng quay lưng bỏ đi ngay lập tức. 
Chính vì vậy, theo thời gian, tiềm thức của anh Nguyễn dần hình thành một định kiến rằng: Phụ nữ là sinh vật chỉ biết tiêu tiền của đàn ông. Anh càng phản cảm với việc kết hôn và lấy vợ. Thay vì sống với một người phụ nữ như vậy, thà anh ở một mình, muốn tiêu bao nhiêu tiền cho bản thân thì cứ tiêu còn hơn.
Anh Nguyễn có một người bạn thân tên là Trương. Người này mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng chục triệu đồng và không bao giờ mua sắm gì cho bản thân cả. Anh Trương luôn nói muốn tiết kiệm tiền để nuôi vợ và nuôi con. Khi nghe vậy, anh Nguyễn có phần cảm thấy nực cười và không thể hiểu nổi.
Tình cờ một lần có việc đi ngang qua nhà anh Trương và phải ngủ nhờ một đêm ở đó, nhìn gia đình anh Trương mặc dù không sung túc và khá giả như mình, cuộc sống phải tiết kiệm và phân chia rạch ròi từng loại chi phí nhỏ lẻ, nhưng qua bầu không khí mà một người phụ nữ có thể mang lại cho gia đình, anh Nguyễn mới hiểu ra vì sao từ xưa đến nay, cổ nhân đã dạy: "Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ."
Giống như tác giả người Anh Samuel Johnson đã nói: "Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó." 
Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều hơn số tiền vợ mình có thể tiêu. Mà sự thịnh vượng tốt nhất của một người đàn ông chính là vợ anh ta. Một người vợ luôn hiểu rõ chồng mình, đồng cảm từ trong tư tưởng và cuộc sống tinh thần, sẵn sàng chia sẻ niềm vui và sự lo lắng trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, luôn luôn tin tưởng ở chồng và tin vào bản thân sẽ là khởi nguồn của một gia đình và hôn nhân hạnh phúc.

Vợ anh Trương không chỉ là người "nâng khăn, sửa túi" mỗi khi chồng ra khỏi nhà, lo sao cho "cơm ngon, canh ngọt" mỗi khi trở về sau một ngày làm việc mệt nhọc mà cô ấy còn hiểu rõ sở thích và tâm lí của chồng mình, quan tâm để hiểu được công việc của chồng, chủ động thu xếp việc gia đình để chồng có thời gian và yên tâm công tác, cũng không quên động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thậm chí, trong nhiều khía cạnh, người vợ còn trở thành cánh tay đắc lực của chồng. Bằng những lời khuyên chân thành, người vợ có thể tạo cho người chồng sự tự tin trong việc đưa ra các quyết định quan trọng, sẵn sàng bác bỏ những quan niệm sai lầm cũng như ủng hộ hết mình các ý tưởng hay trong suy nghĩ và hành động của người chồng. 
Chính người vợ là người thúc đẩy những ước mơ, hoài bão và nghị lực của người chồng; cùng chồng chia sẻ ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ, và động viên, khích lệ, tạo nên thành công của người chồng. 
Có thể nói: Người vợ vừa là bạn đồng hành của người chồng trên con đường đời, vừa là hậu phương vững chắc đem đến sự thành đạt của người chồng.
Theo Trí Thức Trẻ
 
Top