Hướng dẫn thủ tục Visa Du lịch Hàn Quốc

 


Visa vào Hàn Quốc bao gồm: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa du học, visa đi dự hội nghị, visa quá cảnh, visa đi khám chữa bệnh, visa lao động, visa thăm thân…Mỗi loại thị thực có những quy định cụ thể về thủ tục. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ 090-458-6965


Giá: 1.500.000đ
  • Đặt cọc trước 70% khi nhận hồ sơ, sau ĐSQ tiếp nhận hồ sơ thu nốt 30% còn lại.
  • Không xuất hóa đơn VAT.
  • Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.
  • Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.
Thời gian làm: 
Loại visa:
Thời gian lưu trú: …ngày
Ghi chú: Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng 
Liên hệ: 090-458-6965


-       Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu (Download file đính kèm) của Đại sứ quán và bản sao CMND.
-       Giấy tờ chứng minh tài chính
-       Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
-       Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
-    Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ  

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ:

Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.

Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn v.v được  dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện. Lưu ý:Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải  bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần).Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 03 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).    

Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.

Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5x4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định. 

      THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐẶT LỊCH HẸN TIẾP NHẬN VISA DU LỊCH CÁ NHÂN
VÀO DỊP  DU LỊCH CAO ĐIỂM
-       Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
-       Giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 -> 05 (dương lịch) và tháng 09 -> tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.
-       Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)
-       Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6)
-       Lệ phí thị thực 20$ (có thể nộp bằng tiền USD hoặc VND)


Các loại Visa Hàn Quốc khác: