Việc Làm Tiếng Hàn

VIỆC LÀM TIẾNG HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM | Hotline >> 098-903-2703/ 090-458-6965

Responsive Ads Here

Sẽ có 3 cuộc thi tiếng Hàn cho lao động xuất khẩu

Năm 2018, sẽ có 3 đợt thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam muốn sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài của nước bạn. 


Bộ LĐ-TB&XH vừa phát đi thông báo cho biết, bộ này và Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ngư nghiệp và sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc.
 
Theo đó, đối tượng của kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 phải đáp ứng các điều kiện như: Từ 18 đến 39 tuổi, không có án tích;


Người lao động chưa từng bị trục xuất khỏi hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài.


Trường hợp người lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS), hoặc/và visa E10 (thuyền viên gần bờ) thì thời gian cư trú phải dưới 5 năm.


Đối với người lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp yêu cầu không bị mù mầu, rối loạn sắc giác; cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.


Về thời gian tổ chức thi: Ngành sản xuất chế tạo thi trên giấy từ ngày 23 - 24/6/2018; ngành ngư nghiệp thi trên máy tính từ 20 - 24/8/2018; kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành ngư nghiệp từ ngày 3 - 07/11/2018.


Thời gian tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn các ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp từ ngày 10 - 13/5/2018; tiếp nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành nghề nghiệp từ ngày 17 - 19/9/2018.


Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở LĐ-TB&XH các tỉnh thành.  


Công ty Việt Nam Thế Hệ Mới cung cấp Dịch vụ Visa Hàn Quốc, Mở lớp tiếng Hàn cho mọi đối tượng, Du học Hàn Quốc
Xem thêm:
>> Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu
>> Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả 
>> Biết tiếng Hàn dễ tìm được việc 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/se-co-3-cuoc-thi-tieng-han-cho-lao-dong-xuat-khau-1268488.tpo

Dịch vụ tư vấn pháp luật trong lĩnh vực lao động

Du học bậc Đại học & Sau đại học Hàn Quốc - Visa Hàn Quốc